Huyện Cần Giờ - thị trường đầy tiềm năng

Huyện Cần Giờ với ba mặt giáp sông, mặt tiền hướng biển và được bao phủ bởi mảng xanh ngút mắt của rừng ngập mặn. Đặc biệt, theo định hướng phát triển của TPHCM đến năm 2020, huyện Cần Giờ sẽ trở thành trung tâm du lịch sinh thái biển tầm cỡ khu vực với đầy đủ các loại hình dịch vụ phục vụ du khách. Chính điều này tạo cho Cần Giờ một vị thế độc tôn hiếm có, đồng thời được hưởng trọn môi trường sinh thái tự nhiên của cả khu vực.

Cần Giờ là huyện đảo duy nhất của TPHCM với bờ biển trải dài hơn 20km, 20.000 héc ta mặt nước sông - kênh - rạch, khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn rộng hơn 75.000 héc ta cùng các danh thắng nổi tiếng, Cần Giờ có tiềm năng rất lớn về phát triển du lịch. Vì vậy, những năm gần đây TPHCM đã đẩy mạnh đầu tư hệ thống hạ tầng để gia tăng tính kết nối, tạo điều kiện thuận lợi giúp Cần Giờ thu hút du khách và trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí hàng đầu của thành phố. 

Hình ảnh thực tế tại Cần Giờ

Bên cạnh tuyến đường huyết mạch Rừng Sác - Cần Giờ, nhiều công trình giao thông quan trọng cũng đang được triển khai xây dựng như cầu Bình Khánh, cầu Cần Giờ, cầu Vàm Sát 2, phát triển hệ thống giao thông đường thủy trên sông Lòng Tàu và Soài Rạp để kết nối Cần Giờ với trung tâm thành phố và các địa phương lân cận. Các công trình này kết hợp với đường cao tốc Bến Lức - Long Thành sẽ tạo ra động lực giúp Cần Giờ phát huy tối đa tiềm năng du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển toàn diện.

Ngoài hệ thống giao thông, Cần Giờ cũng đang triển khai nâng cấp các điểm du lịch như bãi biển 30-4, khu du lịch Lâm Viên, khu căn cứ Rừng Sác, các khu di chỉ khảo cổ… Đồng thời, Cần Giờ còn mời gọi các nhà đầu tư phát triển các dự án du lịch sinh thái để tạo ra mũi nhọn đột phá mới, thu hút du khách đến vui chơi, nghỉ dưỡng.

Hình ảnh thực tế tại bờ biển 30 - 4 Cần Giờ

Năm 2017, Cần Giờ dự kiến đón hơn 1,2 triệu lượt du khách. Với tiềm năng sẵn có và sự đầu tư mạnh mẽ của hệ thống hạ tầng, trong tương lai không xa, Cần Giờ chắc chắn sẽ trở thành trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí tầm cỡ của Việt Nam và Đông Nam Á. 

Huyện Cần Giờ chỉ cách trung tâm thành phố chỉ khoảng 45 phút di chuyển. Khi cầu Bình Khánh và cầu Cần Giờ đi vào hoạt động, thời gian di chuyển từ trung tâm thành phố đến đây sẽ được rút ngắn đáng kể. 

Hình ảnh thực tế tại cao tốc Bến Lức - Long Thành

Cần Giờ nằm ngay trung tâm khu vực phát triển gồm khu đô thị Nam Sài Gòn, khu đô thị - cảng biển quốc tế Hiệp Phước, sân bay quốc tế Long Thành với các hoạt động thu hút đầu tư và giao thương sầm uất bậc nhất vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Theo quy hoạch phát triển, TPHCM cũng sẽ phát triển mạnh về hướng biển Đông để kết nối giao thương với quốc tế, tạo đà khơi dậy tiềm năng rất lớn của Cần Giờ. 


PHÒNG KINH DOANH DỰ ÁN

Hotline: 0936.78.79.66

Địa chỉ: 162 Pasteur, P. Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM

Email: nhadinh8590@gmail.com - Website: www.baolongland.net

Đăng ký tư vấn xem nhà mẫu miễn phí

Quý khách quan tâm vui lòng điền đầy đủ thông tin. Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay sau khi nhận được.

Bài viết liên quan