6 trọng điểm sáng tạo của thành phố Thủ Đức

6 trọng điểm sáng tạo của thành phố Thủ Đức

6 trọng điểm sáng tạo của thành phố Thủ Đức bao gồm Thủ Thiêm, Rạch Chiếc, Trường Thọ, Tam Đa, Đại học Quốc gia và Khu Công nghệ cao.

Thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở hợp nhất Quận 2, Quận 9 và Quận Thủ Đức ở phía Đông Thành phố. Hồ Chí Minh, được kỳ vọng sẽ là hạt nhân, thúc đẩy kinh tế của Thành phố Hồ Chí Minh và cả khu vực phía Nam trong tương lai.

Trung tâm Công nghệ Tài chính – Thủ Thiêm

Quy hoạch tổng thể Thủ Thiêm có diện tích 647ha, là trung tâm mới, hiện đại và mở rộng của TP.HCM, với chức năng chính là trung tâm tài chính, thương mại và dịch vụ cao cấp của thành phố. , có vị thế trong khu vực và quốc tế, là trung tâm văn hóa, nghỉ ngơi và giải trí.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm được chia thành 8 khu chức năng. Mỗi khu chức năng đều có đặc điểm riêng về công năng sử dụng hỗn hợp, mật độ xây dựng riêng, không gian công cộng và công trình điểm nhấn.

Khu liên hợp thể thao quốc gia – Rạch Chiếc

Khu liên hợp thể thao quốc gia – Rạch Chiếc đã được quy hoạch để phát triển thể dục thể thao và thể chất cũng như tinh thần, khai thác xu hướng ngày càng phổ biến của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe này ở Đông Nam Á.

Xem thêm: Top Những Dự Án Căn Hộ Quận 2 Đáng Sống Nhất

Hạ tầng khu vực Rạch Chiếc kết nối giao thông liên vùng thuận tiện, bao gồm sân bay, đường cao tốc, đường vành đai, metro… trở thành điểm đến sáng tạo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và thể thao, giải trí. của khu vực.

Khu Công nghệ cao (SHTP) – Trung tâm sản xuất tự động hóa

Khu Công nghệ cao – Trung tâm Sản xuất Tự động và Khu Khoa học. Khu Công nghệ cao đã có các khoản đầu tư giáo dục quốc tế và các công ty sản xuất công nghệ cao. Công viên Khoa học tại Phường Long Phước, Quận 9 đang tiếp tục hình thành và đầu tư xây dựng.

Trung tâm công nghệ thông tin và công nghệ giáo dục – Đại học Quốc gia

Đại học Quốc gia TP.HCM có diện tích hơn 643 ha tại quận Thủ Đức (TP.HCM) và thị xã Dĩ An (Bình Dương), nơi tập trung đông dân cư về giáo dục và đào tạo, đặc biệt là ngành công nghệ. thông tin

Hiện ĐHQG-HCM có 7 đơn vị thành viên: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Kinh tế Luật và Viện Môi trường. lĩnh vực – tài nguyên. Ngoài ra còn có 26 đơn vị trực thuộc, với khoảng 55.000 sinh viên đang theo học. Trong Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh hiện có Trường Đại học Thể dục Thể thao ở giữa và Trường Đại học An ninh liền kề.

Trung tâm Công nghệ sinh thái – Tam Đa

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tận dụng điều kiện tự nhiên của khu đông quận 9 (khu Tam Đa, Long Phước) để phát triển du lịch sinh thái, thiết lập ga đường sắt cấp vùng và trung tâm chế biến thực phẩm để hỗ trợ phát triển ngành ẩm thực. cũng như nông nghiệp công nghệ cao trong khu vực.

Thành phố tương lai – Trường Thọ

Khu Trường Thọ – Đô thị tương lai là nơi lý tưởng để tái phát triển vùng đất cảng theo mô hình thành phố thông minh, một “phòng thí nghiệm đô thị”. Với tầm nhìn trở thành hình mẫu cho việc tích hợp công nghệ vào cuộc sống hàng ngày, khu vực Trường Thọ có vai trò là một khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng xanh và tương tác, các phương thức giao thông mới và thông tin mới.

Trả lời

Close Menu
0936.78.79.66
0936.78.79.66
Thiết Kế Bởi Vĩnh XD